• เจ็บตึงๆหน่วงๆที่เต้านมด้านซ้ายมา 3 วันแล้ว วันนี้รู้สึกเจ็บจี๊ดเหมือนโดนมีดแทง จะเป็นอันตรายไหม

  •  Kanyamon Lakkasorn
    สมาชิก
    เจ็บเต้านมด้านซ้ายมา3 วันแล้วค่ะ เวลาขยับแขนคือรู้สึกจี๊ดตอนแรกคิดว่าเกิดจากการนอนกดทับมากไป พอมาวันนี้รู้สึกเจ็บกลางหน้าอกด้านซ้ายเหมือนโดนมีดแทงเลยค่ะ อยากทราบว่าเป็นอันตรายไหมคะ
    Kanyamon Lakkasorn  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kanyamon Lakkasorn

    อาการเจ็บบริเวณเต้านมนั้นอาจจะเกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบ ปลายเส้นประสาทอักเสบ ซึ่งอาจทำให้ปวดจ๊ดๆ สัมพันธ์กับท่าทางหรือการกดทับได้ สาเหตุอื่นๆเช่น เยื่อหุ้มปอดอักเสบ ปอดอักเสบ หรือโรคหัวใจ แต่เป็นไปได้น้อย ไม่น่าจะเป็นเจ็บแบบจี๊ดๆค่ะ

    แนะนำการไม่กดทับบริเวณดังกล่าว ฝึกยืดเหยียดกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอก งดการยกของหนัก

    หากอาการไม่ทุเลา มีไอมาก หอบเหนื่อย เจ็บแน่นอกเหมือนมีของหนักมาทับ ให้รีบไปพบแพทย์