• เจ็บบริเวณดั้งจมูก มีน้ำมูกแห้งๆบางครั้งมีเลือดออก จะเป็นอันตรายไหม

  •  Sunucha Tang
    สมาชิก
    เจ็บบริเวณดั้งจมูก กดเบาๆ ก็เจ็บ ภายในจมูกแห้งจนมีขี้มูกแข็งๆ ที่ต้องแคะออกบ่อยๆ หลังๆ แคะทีไรได้เลือดออกมาด้วย ก่อนนี้เจ็บบริเวณส่วนกลางถึงปลายจมูกตั้งแต่สันจนถึงด้านข้างจมูกทั้ง 2 ข้าง สังเกตุผิวจะบวมและตึงกว่าปกติเล็กน้อย แต่เช้านี้ตื่นมาปวดลามขึ้นไปถึงด้านบนแล้ว ถ้าเป็นสิวในผิวก็น่าจะเจ็บจุดเดียว แต่แบบนี้จะเป็นอะไรได้บ้างคะ รบกวนคุณหมอแนะนำเบื้องต้นด้วยค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Sunucha Tang @จากที่เล่ามา อาจเป็นอาการของเยื่อบุโพรงจมูกอักเสบ หรืออาจเป็นอาการของไซนัสอักเสบได้ค่ะ @ซึ่งอาจเกิดจากการติดเชื้อหวัด หรือเชื้อแบคทีเรียได้ค่ะ @แนะนำคุณ Sunucha Tang ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ