• มีอาการเจ็บแน่นกลางหน้าอกเป็นๆหายๆ เกิดจากอะไร ควรทานยาตัวไหน

  •  Flash Godon
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอผมมีอาการเจ็บกลางอกนิดๆ เป็นๆหายๆ แล้วอาการอื่นเพิ่มคือรู้สึกหายใจไม่สะดวกเหมือนปกติ เหนื่อยนิดหน่อย อาการนี้เป็นอะไรครับ ผมควร ทำยังไงกินยาตัวไหนครับ หรือว่าเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอหรือในห้องมีแบททีเรียเยอะรึป่าวครับ

     สวัสดีคะคุณ Flash Godon

    อาการหายใจไม่สะดวกแน่นหน้าอก เหนื่อยอ่อนเพลีย เป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ อาจจะมีสาเหตุได้ดังนี้ค่ะ

    • ภาวะซีด
    • มีความผิดปรกติของระบบทางเดินหายใจ
    • มีความผิดปรกติของระบบหัวใจและหลอดเลือด
    • มีความผิดปรกติของระบบทางเดินอาหาร เช่น กรดไหลย้อน
    • ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ นอนไม่หลับ ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้มีอาการแน่นหน้าอกได้
    • การแพ้ฝุ่น หรือ ภูมิแพ้ ก็อาจจะทำให้มีเรื่องของการแน่นหน้าอกได้ค่ะ ซึ่งลองทำความสะอาดห้องก่อนได้ค่ะ ซึ่งถ้าหายก็อาจจะเกิดจากสาเหตุนี้ค่ะ

    การรักษาหรือการใช้ยาต้องอยู่กับว่าสาเหตุคืออะไรค่ะ

    แนะนำว่าถ้าทำความสะอาดห้องแล้ว ผ่อนคลาย พักผ่อน ออกกำลังกายแล้วอาการดีขึ้นคงไม่ต้องทำอะไรค่ะ แต่ถ้าเป็นอยู่แนะนำให้พบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ