• สองปีที่ผ่านมา เจาะเลือดแล้วทำไมเลือดออกน้อย เกิดจากอะไร

  •  Pimpakaa
    สมาชิก
    เมื่อวานนี้ได้ไปตรวจสุขภาพประจำปีมาค่ะ ปกติทุกๆ ปีจะเจาะเลือดครั้งเดียวแล้วเสร็จเลยค่ะ แต่ตั้งแต่ปีที่แล้วกับปีนี้ โดนเจาะ 2 ครั้งค่ะ โดนคว้านด้วยค่ะ. เพราะเจาะแล้วได้เลือดน้อย ปีที่แล้วพยาบาลบอกว่าเรากลัวเลยเส้นเลือดหดตัวหรือป่าว ตอนนี้ก็สงสัยไม่แน่ใจว่าทำไมถึงได้เลือดน้อยคะ เราไม่อ้วนมากนะคะ แขนเห็นเส้นเลือดชัดค่ะ น้ำหนัก 49 สูง 161 ปีที่แล้วหนัก 42 ค่ะ ถ้ารู้ปัญหาแล้วแก้ปัญหาได้ก็อยากแก้ค่ะ ไม่อยากโดนเจาะหลายรอบ แผลที่โดนเจาะมา ตอนนี้ก็ช้ำหนักมากค่ะ ปกติก็ไม่เป็นแบบนี้

     สวัสดีค่ะ คุณ Pimpakaa

    จากที่เล่ามา อาจเป็นการหดตัวของเส้นเลือดระหว่างการเจาะเลือดจึงทำให้ต้องเจาะเลือดหลายรอบค่ะ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้จากสาเหตุต่างๆ เช่น ภาวะขาดน้ำ ภาวะทางอารมณ์ อากาศเย็น เป็นต้นค่ะ