• ผลเลือดภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ ปกติไหม

  • WBC 9.1 RBC 6.12 HGB 15.1 HCT 46.6 mCV 76.1 Mch 24.7 Mchc 32.4 RDW 14.5 PLT 270 Mpv 10 PLT Smeae = Adequate NEU 36.6 LYM 53.4 Mono 6.1 Eos 3.3 Baso 0.6
    เจมส์' เซอ'ออร์  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดค่ะคุณ เจมส์' เซอ'ออร์

    จากผลเลือดที่ให้มานั้น ควรต้องมีค่าอ้างอิงของห้องปฏิบัติการนั้นๆมาด้วย จึงจะอ่านผลได้แน่ชัด

    -ค่าเม็ดเลือดแดงค่อนไปทางสูง

    -ขนาดเม็ดเลือดแดงเล็ก

    -จำนวนเกล็ดเลือดปกติ

    -จำนวนเม็ดเลือดขาวปกติ

    แนะนำสอบถามสูตินรีแพทย์ที่ดูแลอยู่อีกครั้งเพื่อติดตามค่าเลือด และอาจต้องเจาะตรวจหาพาหะธาลัสซีเมียร่วมด้วยค่ะ