• เจาะสะดือมา 5 วัน ล้างน้ำเกลือ ทาเบตาดีน ทำไมยังอักเสบและแดงช้ำอยู่

  •  mattika14
    สมาชิก

    เจาะสะดือมาได้ 5 วัน ค่ะ หลังจากนั้นก็ทานยบาแก้อักเสบ และย่าฆ่าเชื้อ มีการทำความสะอาดด้วยน้ำเกลือ หยอดเบตาดีน แต่ทำไมยังมีอาการปวด และมีรอยแดงช้ำค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ mattika

    ที่ปวดและแดงช้ำแสดงว่ายังมีการอักเสบอยู่ครับ  ลองทานยาให้ครบ 7 วัน ถ้ายังมีอาการอักเสบอยู่ควรกลับไปพบแพทย์ เพื่อเพิ่มยาให้แรงขึ้น  ครับ