• เคืองตาขวามาเป็นเดือนไม่ทราบเป็นอะไร ตาไม่สู้แสงครับรำคาญมาก

  •  Krittameth Uchai
    สมาชิก

    มีปัญหา เคืองลูกตาข้างขวาครับ รู้สึกว่าเหมือนมีอะไรอยู่ในลูกตา เวลากรอกตาแล้วมันสะดุดๆ ใช้น้ำยาล้างตากรอกตาแล้ว ก็ยังรู้สึกเหมือนมีอะไรอยู่ บางวันขยี้ตาก็รู้สึกแสบตาเป็นพักๆแล้วก็หาย เป็นแบบนี้ประมาณ เดือนกว่าๆแล้ว แต่ก็ไม่มีปัญหากับชีวิตประจำวัน ทำงานได้ปกติ แต่รู้สึกรำคาญ ไม่ได้ไปปรึกษาหมอเลย เพราะบางครั้งก็ดูเหมือนปกติ อาจไม่ได้โฟกัสมากครับ ปัจจุบันทำงานหน้าคอมด้วย จ้องคอม และเวลาไปทำงาน และกลับจากที่ทำงาน ซ้อนมอไซต์ตลอด ลูกตาขวาสู้ลมไม่ค่อยได้ จะต้องหลับตาขวาเป็นบางครั้งครับ เลยอยากทราบว่า มีวิธีแก้ปัญหานี้ยังไงดีครับ

     สวัสดีคะคุณ Krittameth Uchai

    อาการเคืองตาอาจจะเกิดได้จากหลายาสาเหตุค่ะ

    • ภูมิแพ้
    • การใส่คอนแท็กเลนส์
    • มีสิ่งแปลกปลอมในตา
    • ยา
    • แสงแดด
    • ต้อหิน
    • ต้อเนื้อ
    • ตาแห้ง

    การที่มีปัญหาเรื่องตา ควรจะได้รับการตรวจจากจักษุแพทย์ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามเบื้องต้นอาจจะให้น้ำตาเทียมหยอดเพื่่อช่วยหล่อลื่นก่อนได้ค่ะ และอาจจะสวมแว่นตาดำหรือ แว่นตากันแดดตอนออกข้างนอกค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามควรที่ได้จะได้รับการตรวจสายแต่การมองเห็น และจอประสาทตาค่ะ