• รู้สึกเคืองตา เหมือนมีอะไรอยู่ในตา เป็นประมาน 2 วันแล้ว

     สวัสดีครับ คุณ ยเรบะ ะนกียด

    หากรู้สึกเคืองตา แสดงว่าอาจมีสิ่งแปลกปลอมเช่น ฝุ่น เศษผง หรือ แมลงตัวเล็กๆ อยู่บริเวณดวงตา  เบื้องต้น อาจลืมตาในน้ำสะอาด หรือ ใช้น้ำเกลือล้างตามากๆ เพื่อเป็นการชะล้างสิ่งสกปรกครับ

    แต่หากอาการเป็นมานานถึง 2 วันแล้ว แนะนำพบแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษาต่อไป จะดีกว่าครับ