• มีอาการเคืองตาเหมือนมีอะไรติดหางตาไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไร และเป็นอะไร

  •  Annny
    สมาชิก
    รู้สึกเคืองตา เหมือนมีเศษอะไรในตาตลอดเวลา กรอกตาไปมารู้สึกมัวๆ มองสุดหางตารู้สึกตึงๆเหมือนมองไม่สุด หรือมีอะไรติดตรงหางตาคะ ไม่ทราบตาจะเป็นอะไรหรือป่าวค่ะ

     สวัสดีคะุคุณ Annny

    อาการเคืองตา อาจจะมีสาเหตุได้จาก

    • สิ่งแปลกปลอมเข้าตา หรือ ฝุ่นเข้าตา
    • ต้อลม
    • ต้อเนื้อ
    • เกิดจากการติดเชื้อ เช่น การติดเชื้อไวรัส หรือ การติดเชื้อแบคทีเรีย หรือ ติดเชื้อที่เปลือกตาร่วมด้วย
    • การใช่คอนแทรกเลนส์ แบบแข็ง
    • การบาดเจ็บของเยื่อบุตาขาว

    แนะนำรองล้างตาก่อนนะค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นแนะนำพบจักษุแพทย์ค่ะ