• หลังจากมีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้สอดใส่ เสร็จภายนอก หลังจากนั้นเกือบสองสัปดาห์ก็เป็นหนองใน เกิดจากอะไร เสี่ยงต่อการติดเชื้ออย่างอื่นไหม

  •  Ii
    สมาชิก
    ผมมีอาการหนองใน โดยสำเร็จความไคร่กันแค่ภายนอก ไม่ได้สอดใส่ พยายามสอดใส่แต่ใส่ถุงยางแล้วไม่เข้า เลยสำเร็จแค่ภายนอก ปรากฏว่าหลังจากนั้น 13 วันผมมีอาการหนองใน ซึ่งผมไม่แน่ใจว่าติดทางช่องทางไหนแต่ไม่ใช่สอดใส่หรือจูบแน่นอน เลยไปตรวจพบว่าเป็นหนองในแท้ และทำการฉีดยา รักษา ผมไม่แน่ใจว่ามีโอกาสเสี่ยง hiv หรือไม่ มากน้อยแค่ไหนครับ ไม่มีอาการป่วยหรือไข้ครับ
    Ii  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Ii

    ทั้งหนองในและ hiv เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพัันธ์ทั้งคู่ การติดโรคใดโรคหนึ่งมา ก็จะมีโอกาสติดอีกโรคหนึ่งด้วย

    โดยการถูไถภายนอก ถ้ามีการสัมผัสอวัยวะเพศกันโดยไม่ได้ใส่ถุงยางป้องกัน ก็มีโอกาสรับเชื้อได้ ไม่จำเป็นต้องสอดใส่

    แนะนำแจ้งแพทย์ที่ดูแลให้ทราบว่ามีความกังวลเรื่องโรค hiv แพทย์อาจตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆและเจาะเลือดติดตาม hiv ด้วยค่ะ