• เคยเป็นหนองในเมือหนึ่งปีตอนนี้ไม่มีอาการแล้วหายแล้วหรือครับ

  •  youtaza08
    สมาชิก

    เคยเป็นหนองใน เเต่ไม่ได้รักษา มา เกือบ ปีเเล้ว เเล้วอยู่อยู่ตอนนี้มันไม่มี อาการหนองในอยู่เลย ไม่ทราบว่า เราหายเเล้วใช้ไหมหรือ ว่ายังไม่เชื่ออยู่ครับ

    สวัสดีคะคุณ youtaza08

    ก่อนอื่นทำไมถึงคิดว่ามีการติดเชื้อที่ทำให้เป็นหนองในค่ะ

    การติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์มีได้ทั้งไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา ดังนั้นจะแน่ใจว่าติดเชื้ออะไรตอนมีอาการต้องได้รับการตรวจค่ะ เช่น การตรวจปัสสาวะ หรือ การเอาหนองไปย้อมดู การเจาะเลือดเพราะถ้ามีการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์จริงก็มีโอกาสติดเชื้ออย่างอื่นร่วมด้วยเช่น ไวรัสตับอักเสบบี ซี่ เอสไอวี ซิฟิลิส ดังนั้นตอนนั้นอาจจะเป็นได้ทั้งหนองใน หรือ เป้นการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะธรรมดาก็ได้ค่ะ

    ถ้ามีอาการอีกควรตรวจค่ะ เพราะปกติเชื้อเหล่านี้ไม่น่าจะหายได้เองค่ะ