• เคยผ่าตัดที่ศีรษะ แล้วกระดูกที่รอยผ่าตัดแตกออกมา จะเป็นอะไรไหม

  •  Naszou Anas
    สมาชิก

    เคยเกิดอุบัติเหตุ ทำให้เลือดคลั่งในสมอง ผ่านการผ่าตัดมาแล้ว (เมื่อ 5 ปีที่แล้ว) ตอนนี้รู้สึกว่ามีกระดูก แถวๆรอยที่ผ่าตัดแตกออกมา จะส่งผลอะไรไหม จะมีเลือดคลั่งในสมองไหม ถ้าปล่อยไปจะเป็นอะไรไหมครับ

    Naszou Anas  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณNaszou Anas

    แนะนำกลับไปพบแพทย์ที่เคยผ่าให้ค่ะ หรือกลับไปรพ.เดิมเพราะเค้าจะได้มีประวัติการรักษาอยู่ว่าผ่าอะไรไป อาจจะเป็นไปได้ว่ามีก้อนเลือดทำให้ดันแผลผ่าตัดออกมาคลำได้เป็นกระดูกค่ะ หรืออาจจะไม่เป็นอะไรเลยก็ได้ค่ะ เป็นแค่รอยแผลผ่าตัดมันไม่แข็งแรงกระดูกมันเลยเลื่อนได้ แต่ภาวะทางสมองเป็นภาวะที่ซับซ้อนต้องใช้ศัลยแพทย์ทางระบบประสาทดูให้เท่านั้นค่ะ ไม่ควรปล่อยไว้ค่ะ