• ประจำเดือนมาน้อยมาก มีน้ำไหลจากหัวนมข้างเดียว ท้องไหม มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน

  •  Jinnis1
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือว่าประจำเดือนของเรามาน้อยมากที่สุดที่เคยมา ลองบีบหน้าอกเพราะรู้สึกเจ็บมีน้ำใสๆเหนียวๆออกมาจากหัวนมข้างเดียว มีเพศสัมพันธ์แต่ไม่ได้ป้องกันค่ะ อาการแบบนี้มีสาเหตุมาจากอะไรคะ
    Jinnis1  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Jinnis1

    ประจำเดือนนั้นอาจมีปริมาณแตกต่างกันไปในแต่ละรอบเดือนได้ หากมาตรงรอบเดือนคือ 22-35 วันนับจากครั้งก่อน มา 3-7 วันแล้วหยุด ไม่มีออกมากระปริดกระปรอยระหว่างรอบเดือนอีก อาจเป็นเลือดประจำเดือนปกติ

    การคัดตึงหน้าอกร่วมกับมีน้ำไหลออกจากหัวนม ไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ อาจจะเกี่ยวกับการติดเชื้อที่บริเวณทางเดินน้ำนมหรือหัวนมได้

    แนะนำตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะหรือไปยืนยันอีกครั้งที่รพ.หากสงสัยเรื่องการตั้งครรภ์ค่ะ