• หลังหายจากทอนซิลอักเสบ ทำไมก้อนหาย แต่มีตุ่มๆ ตรงคอ

  •  Minnie Minnie
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะอยากสอบถามว่า ตรงที่เคยเป็นทอมซินมันบวมหลังจากเป็นทอมซินหาย มันก็บวมแต่ไม่เจ็บและมีตุ่มๆในลำคอหรือบนเหงือก อยากทราบว่ามันเกิดจากอะไรคะ

    สวัสดีคะคุณ Minnie Minnie

    ต่อมทอนซิลหลังจากที่มีหยุดอักเสบจะมีลักษณะเป็นก้อน และมีตุ่มๆ ได้ค่ะ ถ้าไม่มีการบวมโตขึ้นส่วนใหญ่ไม่มีการติดเชื้อหรือเป็นอันตรายอะไรค่ะ