• ปวดหน่วงท้องน้อยใกล้ถุงอัณฑะ 2 อาทิตย์ทานยาแล้วดีขึ้น แต่ยังเป็นอยู่ เกิดจากอะไร

  •  Tae P Osmosis
    สมาชิก

    มีอาการแบบนี้มาประมาณ เข้า อาทิตย์ที่สองครับ มีอาการเกร็งๆหน่วงๆที่ช่วงอัณฑะข้างขวา ปรึกษาเภสัชในการใช้ยา เขาวินิจฉัยว่า ขัดๆอักเสบ ได้ยาคลายกล้ามเนื้อ กับ แก้อักเสบมาดีขึ้นระดับนึง แต่ยังเมื่อยๆช่วงดังกล่าว กับ ก้นกบ อยู่ครับ ระหว่างนี้ยังทานยาอยู่ครับ อาการจะดีขึ้นเองหรือป่าวครับ ไม่มีอาการบวม หรือ ปวด ปัสสวะ ปกติครับ

     สวัสดีคะคุณ Tae P Osmosis

    อาการปวดหน่วงท้องน้อยในผู้ชายอาจจะเกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • ถุงอัณฑะอักเสบ
    • ต่อมลูกหมากอักเสบ
    • มีเรื่องการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ
    • มีในระบบทางเดินปัสสาวะ
    • มีปัญหาเรื่องต่อมลูกหมากโต

    ซึ่งการตรวจวินิฉัยสำคัญที่สุดค่ะ เนื่องจากถ้ามีการรักษาแบบไม่ต่อเนื่องหรือไม่สามารถหาสาเหตุของความผิดปกติได้ การใช้ยาฆ่าเชื้ออาจจะไม่ต้องและอาจจะทำให้เกิดการดื้อยาด้ค่ะ

    นอกจากนี้เรื่องลำไส้อักเสบยังต้องคิดถึงไว้ด้วยค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ ศัลยกรรมระบบทางเดินปัสสาวะค่ะ