• ปวดกรามฝั่งขวา อ้าปากกว้างไม่ได้จะปวดมาก ไม่ทราบเกี่ยวกับการจัดฟันไหม

  •  Suwanan Jiwjaroen
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูปวดตรงกรามข้างขวาอยู่ๆก็ปวด อ้าปากมากไม่ได้จะปวดมาก ตรงกรามมันรู้สึกตึงๆ มันไปถึงหู แต่หนูจัดฟันด้วย มันเกี่ยวไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Suwanan Jiwjaroen

    อาการกราม อาจจะเกิดจากข้อต่อของกระดูกที่กกหูกับกระโหลกศีรษะ มีการอักเสบ

    สาเหตุ มีได้ดังนี้ค่ะ

    • การนอนกัดฟัน
    • ฟันไม่สบกัน
    • มีการอักเสบของกระดูกกราม
    • มีเรื่องของกล้ามเนื้อเคี้ยวอักเสบ
    • มีการติดเชื้อของฟันกรามบนขวา
    • การจัดฟันอาจจะเป็นอีกสาเหตุหนึ่งถ้ามีการดึงฟันมากเกินไปหรือเคลื่อนฟันมากไปค่ะ

    แนะนำแจ้งทัณตแพทย์เจ้าของไข้ค่ะ ตอนนี้อาจจะรับประทานยาแก้ปวดก่อนได้ค่ะ