• อ่อนเพลียหลังมีเพศสัมพันธ์ได้ สามวัน ไม่แน่ใจว่าเป็นอะไร

  •  Montri Watcha
    สมาชิก
    คือผมมีอะไรกับคนรุจัก 2 น้ำติด ภายในวันเดียว (ใส่ถุงยางตลอด) มีแค่ดูดปากกัน ตอนมีอะไรกันก็จัดเต็มจนเหนื่อยมาก หลังจากนั้น 1 วัน ผมก็มีอาการ อ่อนแรง แขนขาไม่เชิงปวดแต่รุสึกว่าไม่สบายแขนขา มันล้าๆ ท้องไส้ก็ย่อยอาหารแปลกๆถ่ายเหลว เป็นมาจะ3 วันแล้วคับ

     สวัสดีคะคุณ Montri Watcha

    อาจจะต้องแยกออกจากอาการที่มีหลังจากมีเพศสัมพันธ์ค่ะ

    เพราะถ้ามีเพศสัมพันธ์แล้วมีอาการเหนื่อยอ่อนเพลียเป็นได้ค่ะ เพราะเมื่อถึงจุดสุดยอดจะทำให้มีเรื่องของการหลั่งฮอร์โมนเอนโดฟินทำให้มีความสุขมากค่ะ แต่เมื่อฮอร์โมนต่ำลง และกิจกรรมที่มี อาจจะทำให้มีการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อได้ค่ะ ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นได้กับหลายคู่ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามอาจจะต้องดูสาเหตุอื่นๆ ด้วยค่ะ

    เช่น มีปัญหาเรื่องไข้ ร่วมด้วยหรือไม่ มีไอเจ็บคอ ร่วมกับปวดกล้ามเนื้อหรือไม่ มีปัสสาวะแสบขัดหรือไม่ ต้องดูเรื่องของการติดเชื้อร่วมด้วยเสมอค่ะ

    ถ้าไม่มีอาากรอาจจะแนะนำเรื่องของการรับประทานยาแก้ปวด และยาคลายกล้ามเนื้อ ก่อนได้ค่ะ พักผ่อน ถ้าไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ