• พอหายจากอาหารเป็นพิษ รู้สึกว่าไม่มีแรง ปวดเมื่อยตามตัว เป็นอาการอะไร ควรดูแลตัวเองอย่างไร

  •  Praween
    สมาชิก
    อาหารเป็นพิษ เมื่อประมาณ1อาทิตย์ผ่านมา อาการดีขึ้นฟลังจากเป็น 2-3 วัน แต่ถึงตอนนี้ก็หายมาเกือบอาทิตย์แล้ว แต่ยังรู้สึกเพลียๆ ไม่ค่อยมีแรง ปวดกล้ามเนื้อ บริเวณหลัง เอวด้านหลัง น้ำหนักลดจากก่แนเป็น ราวๆ 1-2 กิโลกรัม ไม่ทราบว่าอาการข้างต้นเกิดจากอะไร ต้องรักษายังไงให้กลับมาเป็นปกติครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Praween

    อาการปวดกล้ามเนื้อ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กล้ามเนื้ออักเสบจากการใช้งาน, การใช้ยาบางชนิด, เกลือแร่ผิดปกติ, กล้ามเนื้ออักเสบจากสาเหตุอื่นๆ เป็นต้น

    แนะนำคุณ Praween ให้ลดการทำงานที่ต้องใช้กล้ามเนื้อที่บริเวณหลัง เช่น การยกของ การก้มเงย เป็นต้น ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ 2-3 ลิตรต่อวัน และรอดูอาการนะคะ

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ