• มีอาการไข่ดัน เป็นแผลที่อวัยวะเพศ มีไข้ ปวดหัว ปวดข้อ เกิดจากอะไร

  •  Arm Za
    สมาชิก
    ตอนแรกมีเหมือนไข่ดัน. ตีบอลหนักวันนั้น อายวะเพศอับเสพ เป็นแผล ต่อมาก็ป่วยตัวร้อน พอตอนหลัง ตัวร้อนก็หายไป ไข่ดันก็เริ่มหายปวม เหลือแต่ อยวะเพศเป็นเผล. ตอนนี้มีอาการปวดหัว. มีผืนขึ้น ปวดตามข้อ

    สวัสดีค่ะ

    อาการไข่ดัน เป็นภาวะที่มีการบวมโตขึ้นของต่อมน้ำเหลืองบริเวณขาหนีบค่ะ ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การอักเสบ ติดเชื้อ การบาดเจ็บค่ะ

    หากปัจจุบันไม่มีไข่ดันบวมแล้วเหลืออวัยวะเพศเป็นแผล ร่วมกับปวดหัว ผื่นขึ้น ปวดตามข้อแนะนำให้ไปตรวจร่างกายโดยละเอียดกับคุณหมอค่ะ เนื่องจากอาจจะมีการติดเชื้อบริเวณอวัยวะเพศ จากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น โรคหนองในแท้ หนองในเทียม โรคซิฟิลิส เป็นต้นค่ะ

    การดูแลรักษาขึ้นกับสาเหตุที่ตรวจพบค่ะ นอกจากการตรวจร่างกายโดยละเอียดแล้วคุณหมออาจจะพิจารณาตรวจเลือดเพิ่มเติ่ม หรือส่งสารคัดหลั่งจากแผลตรวจโดยตรงค่ะ

    ขอให้อาการดีขึ้นไวไวนะคะ