• ไข้สูงปวดท้องน้อย ปัสสาวะออกมาเป็นเลือดอ่อนเพลีย มีอาการตกขาว

  • อาการ คือ ปวดหัว ตัวร้อนไข้ ขึ้นปวดเมื่อยตามร่างกายและท้องน้อย เวลา ปัสสาวะ จะ มี เลือด และเจ็บ มีอาการตกขาว?

     สวัสดีคะคุณ แผ่นดินไหว ไน ใจอ้าย

    ไข้  ปัสสาวะเป้นเลือด เจ็บ ตกขาว

    ตอนนี้มีปัญหาเรื่องการติดเชื้อค่ะ

    แยกออกเป็นการติดเชื้อ สองระบบค่ะ

    1. การติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ
    2. การติดเชื้อในระบบสืบพันธุ์ค่ะ

    การติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะอาจเริ่มตั้งแต่ กรวยไต ต่อไป กระเพาะปัสสาวะ ท่อทางเดินปัสสาวะค่ะ

    ซึ่งการติดเชื้อจะมาด้วยไข้ ปวดหลัง ปัสสาวะเป็นเลือด หรือ ปัสสาวะแสบขัด และมีเรื่องหนาวสั่นได้ค่ะ

    การติดเชื้อในระบบทางเพศสัมพันธุ์ อาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อในอุ้งเชิงกราน การติดเชื้อ ที่ปีกมดลูก การติดเชื้อที่มดลูก ปากมดลูก และช่องคลอดก็ยังได้ค่ะ

    ควรกินยาลดไข้ ดื่มน้ำให้มาก และควรจะรีบไปพบแพทย์ค่ะ