• ขณะมีประจำเดือน มีปวดท้องเหมือนปวดปัสสาวะ ปัสสาวะบ่อย ไม่สุด อีกวันปวดเอวปวดหลัง เกิดจากอะไร

  •  Smild Pdd'
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากจะถามค่ะ ล่าสุดมีประจำเดือน ตื่นมากลางดึกเพราะปวดท้องแต่เหมือนจะปวดปัสสาวะด้วย ความรู้สึกเหมือนมันอั้นไว้ ปวดจนนอนไม่ได้ยันเช้าเลยค่ะ หลังจนคืนนั้นก็ ปวดปัสสาวะบ่อย เหมือนไม่หมด เวลาปัสสาวะเสร็จจะรู้สึกปวดช่วงท้องน้อยข้างในจิ๊ดๆ พอวันต่อมา ประจำเดือนหมด ปวดหลังช่วงเอวหนักมาก อาการคล้ายๆปวดท้องจุกเสียดแต่มันเป็นที่หลังช่วงเอวอะค่ะ ปวดจนเจ็บ เดินแทบไม่ได้ เดินเร็วก็จะรู้สึกจุกเสียดตรงช่วงเอวด้ายซ้าย อยากทราบว่ามาจากสาเหตุอะไรคะ แล้วเป็นโรคอะไรร้ายแรงไหมคะ ช่วยตอบหน่อยนะคะ หนูปวดเจ็บจริงๆค่ะ ขอบคุณค่ะ

    สาเหตุที่อาจเป็นไปได้ เมื่อมีอาการปัสสาวะแสบขัด คือการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ โรคที่อาจเป็นได้มีดังนี้

    • กระเพาะปัสสาวะอักเสบ มักมีอาการแสบขัด ปัสสาวะบ่อย หรือมีเลือดปน  ไม่มีไข้ หรือมีไข้ต่ำๆ มักไม่มีอาการปวดหลัง
    • กรวยไตอักเสบ จะมีไข้ ปวดหลัง ทุบหลังแล้วปวดมากขึ้น

    แนะนำให้ไปโรงพยาบาล เพื่อตรวจปัสสาวะว่ามีอาการติดเชื้อหรือไม่ และเป็นที่ส่วนใด แพทย์จะให้ยารักษาตามสาเหตุค่ะ