• มีอาการปวดเมื่อยตัว ปวดหัว มีรอยแดงขึ้นที่ตัว เป็นอาการอะไร

  • สวัสดีค่ะ หนูไม่สบายมีอาการปวดเมื่อยตัว และปวดหัว เมื่อ1-2วันที่แล้วก็มีรอยแดงขึ้นแบบไม่ทราบสาเหตุพอลองกดไปรู้สึกเจ็บ-ปวด แบบนี้เรียกว่าอาการอะไรค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ดำดำดูดิดำดูดูดิดำดิดูดำดำ ดูดูดิดำใดดิดูดูดิ

    อาการไม่สบายปวดเมื่อยเนื้อตัว และปวดศีรษะตามที่เล่ามา น่าจะเป็นอาการไม่สบายจากการติดเชื้อไวรัสนะคะ เช่น ไข้หวัด, ไข้หวัดใหญ่, ไข้เลือดออก, การติดเชื้ออื่นๆ เป็นต้น

    แนะนำคุณ ดำดำดูดิดำดูดูดิดำดิดูดำดำ ดูดูดิดำใดดิดูดูดิ ให้รับประทานยาพาราเซตามอลลดอาการปวดตามตัว นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเปล่ามากๆ

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับคำแนะนำอย่างเหมาะสมนะคะ