• การช่วยเหลือตัวเองทำให้เกิดโรคหรือไม่ เกี่ยวกับการนอนหลับอย่างไร

  •  Pattarapon Kittitanapat
    สมาชิก

     สวัสดีครับ ผมอายุ 28

    ก่อนหน้านี้1ปี ผมช่วยตัวเองก่อนนอนทุกครั้ง ไม่งั้นนอนไม่หลับ อยากทราบว่าการช่วยตัวเองเกี่ยวอะไรกับการนอนหลับครับ(คำถามที่1) / ปัจจุบัน ผมดูหนังAVหนังUS ผมไม่รู้สึกมีอารมทางเพศ แบบนี้ผมเป็นโรคอะไรหรอครับ(คำถามที่2) / ผมไม่มีเพศสัมพันธ์มา2ปี คล้ายชีวิตไม่มีอะไรตื่นเต้น แบบนี้จะทำให้เกิดโรคอะไรตามมาไหมครับ(คำถามที่3) / ผมเลยลองเปลี่ยนLifestyle ไปวิ่ง ไปเที่ยว ไปกินของใหม่ๆ เวลานอนจะตั้งDND แต่ผมก็ไม่รู้สึกใกล้เคียงกับตอน1ปีที่แล้ว แบบนี้ถือว่าเป็นโรคไหมครับหรือเป็นแค่พฤติกรรมที่เปลี่ยนไป (คำถามสุดท้าย) ขอบคุณครับ

    สวัสดีครับ คุณ Pattarapon

    การช่วยตัวเอง Masterbation อันที่จริงเป็นการผ่อนคลายของร่างกาย มีการหลั่งฮอน์โมน หลายอย่าง รวมทั้ง เอกไซม์ในสมอง เช่น Dopamine , Endosphine จะเห็นได้ว่าถ้าทำไม่บ่อยจนเกินไปก็จะทำให้จิตใจปลอดโปร่ง  น้องชายแข็งแรง  ป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากได้ครับ

    1.หลังการช่วยตัวเองอย่างที่บอก จิตใจจะผ่อนคลาย สงบ ก็เลยหลับสบายขึ้น  มี Neurotransmitter ออกมาสมองก็อยากพักอยุ่แล้ว  ก็เลยหลับง่ายขึ้น และอีกอย่างเป็นที่จิตใจของคุณ ที่สร้างเงิ่อนไขว่าต้องช่วยตัวเองถึงจะนอนได้  ลองออกกำลังกายมากๆ ให้ร่างกายเพลีย  ก่อนนอนหาหนังสือมาอ่านก็จะช่วยให้นอนได้โดยไม่ต้องทำ Masterbation

    2.การช่วยตัวเอง แล้วไม่ตื่นเต้น เพราะร่างกายของคุณมีการขับ ปลอดปล่อยออกไปแล้ว  ไม่เป็นโรคอะไรครับ

    3.ตอบคำถามที่ 3 เป็นเรื่องปกติครับ ไม่เป็นโรค  คุณอย่าไปเก็บเรื่องนี้มากังวลใจ รบกวนคุณ  อยากทำก็ทำ ไม่อย่ากทำก็ไม่ต้องทำ ปล่อยวางครับ