• มีอาการจุกแน่นท้องมาก หมอให้ยามากินรักษาแบบกรดไหลย้อนยังไม่ดีทำอย่างไรกลัวเป็นโรคหัวใจ

  •  Fuji92
    สมาชิก

    มีอาการจุกแน่นท้องอ่ะค่ะ ไม่ค่อยเรอ แต่ไม่ปวดท้องนะคะ ไม่แสบร้อนทรวงอก เวลานอนแล้วรู้สึกหายใจเหนื่อยแน่นท้อง ไปโรงพยาบาล คุณหมอบอกว่าเป็นกรดไหลย้อน ได้ยาเกี่ยวกับโรงกระเพาะมากินแต่ก็ยังมีอาการแน่นท้องอยู่ดี พอตกกลางคืนรู้สึกกังวลมากเลยค่ะกลัวเป็นโรคหัวใจ มีอาการใจสั่น มือสั่น วิตกกังวล แต่ก็ไม่มีอาการเจ็บหน้าอก หรือปวดร้าวไปตามแขนหรือไล่ซ้ายนะคะ ไปเสิร์ชหาในกูเกิลก็มีเคสที่มีอาการแน่นท้องไม่แสดงอาการอะไรที่บ่งบอกว่าเป็นโรคหัวใจแต่ก็กลายเป็นโรคหัวใจ เลยกังวลมากเลยค่ะ เวลาออกกำลังกายก็แน่นท้องมากค่ะ อยากทราบว่าจะมีโอกาสเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจได้ไหมคะ? กังวลมากเลยค่ะ

     สวัสดีคะคุณFuji92

    อาการเจ็บหน้าอกอาจจะมีสาเหตุหรือ โรคดังนี้ค่ะ

    แผลในกระเพาะอาหาร

    กรดไหลย้อน

    มะเร็งกระเพาะอาหาร น้อยมาก

    มีเรื่องของกระเพาะอาหารไม่ว่างเต็มที่ทำให้มีอาหารค้างอยู่ทำให้มีอาการปวดท้อง

    การติดเชื้อในกระเพาะอาหาร

    ลำไส้แปรปรวน

    ตับอ่อนอักเสบเรื้อรัง

    โรคไทรอยด์

    การตั้งครรภ์

    การใช้ยา แก้ปวดกลุ่มที่ไม่ใช่สเตียรอยด์

    ยาฮอร์โมน

    ยาสเตียรอยด์

    ยาฆ่าเชื้อบางชนิด

    ยาไทรอยด์

    ดังนั้นตอนนี้คงต้องลองกินยาไปก่อนค่ะ ถ้าอาการยังไม่ดีขึ้นอาจจะต้องตรวจเพิ่มเติมด้วยการส่องกล้องหรือ อัลตราซาวด์ค่ะ

    Fuji92  Fuji92
    สมาชิก

    ขอบคุณค่า