• ประจำเดือนหายไป 2 เดือน หลังจากทานยาสตรีแล้ว ประจำเดือนมาแต่ปวดท้องมาก จะเป็นอะไรไหม

  •
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาล่าสุด 27 พ.ย. 61มีเพศสัมพันธุ์กับแฟนไม่ได้ใส่ถุงล่าสุดไม่ได้ใสถุงแปบเดียว แล้วหลั่งนอกค่ะ วันที่ 31 ธ.ค. 61(4เดือนพึ่งมีเพศสัมพันธ์กันค่ะ) ตั้งแค่27 พ.ย 61ประจำเดือนไม่มาเกือบ2เดือน จึงทานยาสตรีฟอลล่าแบบเม็ด ทานประมาณ4วัน วันนี้ประจำเดือนมา แล้วปวดท้องมาก มีอาการอวกร่วมกับปวดท้องประจำเดือน เลือดที่ออกมาสีแดงสดเเล้วมีเหมือนเป็นเมือกเลือดออกมาด้วยค่ะจะเป็นไรมั้ยคะ

     สวัสดีคะคุณ Amornrat Kotcharit

    การที่มีประจำเดือนขาดหายไปนั้นในหญิงวัยเจริญพันธุ์จะคิดถึงเรื่องของการตั้งครรภ์ก่อนค่ะ แต่ถ้ามีเรื่องของประจำเดือนมาแล้ว ก็คงไม่มีเรื่องของการตั้งครรภ์ ประจำเดือนที่ขาดหายไปอาจจะเกิดเนื่องจากความแปรปรวนของฮอร์โมน ซึ่งอาจจะสัมพันธ์กับความเครียด การใช้ยาคุมกำเนิด น้ำหนักตัวที่มากหรือน้อยเกินไป หรือ ความผิดปรกติของรังไข่ ดังนั้นควรจะได้รับการตรวจหาสาเหตุค่ะ

    ถ้ามีประจำเดือนแล้วมีอาการปวดท้อง เป็นเรื่องปรกติค่ะ และเกิดขึ้นได้ค่ะ อาจจะปวดตั้งแต่เป็นประจำเดือนครั้งแรก หรือ เป็นประจำเดือนหลายครั้งแล้วเพิ่งปวดก็ได้เช่นกันค่ะ

    ตอนนี้แนะนำรับประทานยาแก้ปวด