• ลูกสาว 12 ปี มีอาการหายใจไม่สุด แขนขวาเกร็ง มือกระตุกบ่อยๆ เป็นอาการอะไร

  •  Weeraphan Chomphudang
    สมาชิก

    เรียนสอบถามครับ

      ลูกสาว อายุ 12 ปี มีอาการ หายใจไม่สุด ต้องกระตุก สูดลมหายใจซำ้ ๆ  เป็นช่วง ๆ จังหวะนั้นมือขวาจะเกร็ง ตลอดแขน ถามอาการที่เป็นกับลูกสาว บอกว่าเหมือนหายใจไม่ทั่วท้อง ต้องสูดลมเข้าแรงสองครั้ง  เป็นอาการมา ปีกว่าแล้วครับ ชว่งนี้จะเป็นประมาณทุกๆ สองนาที สังเกตตอนเดินจูงมือ จะกำมือกระตุกครับ

    weeraphan_cho@dusit.ac.th

     สวัสดีคะคุณ Weeraphan Chomphudang

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ อาจจะต้องดู เป็นสองแบบค่ะ

    เรื่องเกี่ยวกับร่างกาย

    1. เกลือแร่ผิดปกติ
    2. ปัญหาเรื่องของกล้ามเนื้อผิดปรกติ
    3. ปัญาเรื่องของไทรอยด์เป็นพิษ
    4. ปัญหาเรื่องของความผิดปกติของต่อพาราไทรอยด์
    5. ปัญหาทางระบบประสาท เช่น โรคเกี่ยวกับไขกระดูกสันหลังนะค่ะ ซึ่งอาจจะต้องรีบพาไปตรวจเพิ่มเติมค่ะ เพราะว่าในบางคนมีได้ค่ะ

    ซึ่งตอ้งได้รับการตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    สองปัญหาด้านจิตใจ เช่น ภาวะความเครียด หรือ ปัญหาเรื่องของความวิตกกังวลค่ะ