• มีอาการหนาวง่ายกว่าปกติ เกิดจากอะไร เป็นมา 3 อาทิตย์แล้ว

  •  PiroonPond
    สมาชิก
    ผมมีอาการหนาวง่ายกว่าปกติครับ ก่อนหน้านี้ผมไม่ใช่คนขี้หนาวเลยนะครับ เดี๋ยวนี้เจออากาศเย็นหน่อยนี่หนาวมากครับ เย็นหัวเลยครับ มือก็เย็น ไม่ค่อยจะรู้สึกร้อนเท่าไหร่คนอื่นร้อนผมไม่ร้อน พฤติกรรมผมก่อนหน้านี้นอนน้อยครับ นอนดึกตื่นเช้า แต่ผมออกกำลังกายไม่กินเหล้าไม่สูบบุหรี่นะ งงอยุ่ครับมันเป็นไรเป็นได้3อาทิตย์แล้ว

    สวัสดีครับ คุณ Piroon Pond

    อาการหนาวง่าย อาจมีสาเหตุได้จาก

    1.ต่อมไทรอยด์ทำงานผิดปกติ เป็น Hypothyroid สร้างฮอร์โมนออกมาน้อยไป

    2.โรคเบาหวาน  ตับอักเสบเรื้อรัง  โรคโลหิตจาง ขาดวิตามินบี 12 การสูบบุหรี่ ทานเหล้า  ก็ทำให้รุ้สึกหนาวได้ง่าย

    3.การนอนน้อย พักผ่อนน้อยก็มีส่วนทำให้เป็นโรคขี้หนาวได้

    4.ร่างกายผอม ไม่ได้เก็บไขมันไว้ต้านการสูญเสียอุณหภูมิ  จะหนาวง่ายกว่าคนอ้วน   ไม่ชอบกินน้ำ ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดในร่างกายไม่ดี

    คำแนะนำ ควรพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ  ไม่เครียด ไม่วิตกกังวล  หาเสื้อผ้าอบอุ่นให้เพียงพอ   ควรไปพบแพทย์เพื่อเจาะเลือดหา  ระดับไทรอยด์และน้ำตาล เรื่องเบาหวาน นับเม็ดเลือดเป็นโรคโลหิตจางหรือไม่