• มีอาการรู้สึกเหมือนจะวูบตลอดเวลา เกิดจากสาเหตุอะไร

  •  A'Ae Tom Wannisa
    สมาชิก
    มีอาการเหมือนคนจะวูบตลอดเวลาและเหมือนคนสำลักน้ำมีอาการตึงๆตามข้างแก้มกับหูอืดร่วมด้วยค่ะ แบบนี้มันเกิดจากสาเหตุอะไร เพราะไม่เคยเป็นมาก่อน
    A'Ae Tom Wannisa  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณA'Ae Tom Wannisa

    อาการรู้สึกเหมือนจะวูบตลอดเวลาดังกล่าวมา อาจมีสาเหตุที่พบได้บ่อยๆเช่น เกิดจากการเปลี่ยนท่าทางที่เร็วเกินไป ทำให้ความดันลดต่ำอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะหายไปได้เอง การเต้นของหัวใจที่ผิดปกติ น้ำตาลในเลือดต่ำ

    เบื้องต้นพยายามไม่เปลี่ยนท่าทางเร็วเกินไป สังเกตว่าอาการวูบสัมพันธ์กับท่าทางอะไรหรือเปล่า ถ้ามีอาการให้รีบนั่งพัก รับประทานอาหารให้ตรงเวลา

    ถ้าอาการเป็นบ่อย ร่วมกับมีใจสั่น แน่นอก หรือตอนวูบมีอาการชักเกร็ง ให้รีบไปพบแพทย์