• ทานวิตามินเอ เพื่อรักษาสิว แต่รู้สึกว่าทำให้ผิวหน้าและผิวบริเวณอวัยวะเพศชายแห้ง เกิดจากอะไร

  •  Mr.oldface
    สมาชิก
    ผมเป็นที่มีสิวเยอะมาก่อนได้รักษาโดยการกินกรดวิตามินเอ isotane10 ตอนนี้หายแล้วจึงมีรูขุมขนที่กว้าง ช่วงรักษาก็กินกรดวิตามินเอทุกวันต่อเนื่องมานานพอสมควร ผมได้มาสังเกตุตัวเองว่า เวลาผมสำเร็จความใคร่จะทำให้หน้าผมแก่ขึ้น โดยผิวหน้าและหนังหัวจะหนา แห้งลอก และรูขุมขนหน้าดูกว้างขึ้นมากๆ รอยแดงดูชัดขึ้น ผมจึงเซิร์ทอาการซึ่งคล้ายอาการของคนขาดวิตามินเอ ซึ่งในกระบวนการผลิตอสุจิต้องใช้วิตามินเอ ผมจึงคิดว่าถ้าเสียอสุจิไปร่างกายจะดึงวิตามินเอที่ใบหน้ามาใช้งาน ผมจึงเลือกทานอาหารที่มีวิตามินเอสูงๆในช่วงที่ผมมีการหลั่งน้ำอสุจิเพื่อให้หน้ากลับมาฟื้นเร็วๆ ซึ่งพบว่าใช้เวลาถึง 1 สัปดาห์จึงจะทำให้หน้าดีขึ้น ผิวนุ่มชุ่มชื้น รูขุมขนตื้น รอยแดงจางลง ปัญหาก็คือการช่วยตัวเองเป็นเรื่องธรรมชาติของผู้ชาย เพราะฉนั้นจึงทำให้ผมช่วยตัวเองได้แค่อาทิตย์ละครั้งหรือน้อยกว่าพร้อมกับกินอาหารที่มีวิตามินเอสูงเพื่อไม่ให้ผิวหน้าฟื้นฟูเร็วๆ ทำแบบนี้ไปมาเรื่อยๆก็เกิดอาการผิดปกติที่ทำให้ผมเครียดมากๆเลยครับ ผมทานอาหารที่มีวิตามินเอมาหลายเดือน จนถึงปัจจุบันนี้ผมมีอาการฝันเปียกทุกอาทิตย์(เดือนที่แล้วเป็น4ครั้ง) มันเป็นทุกอาทิตย์จริงๆครับ แล้วพอฝันเปียกหน้าผมจะแก่ ใช้เวลาฟื้นหน้าประมาณ 1 อาทิตย์พอหน้าเรื่มดีขึ้นเริ่มเนียนแล้วมันก็ฝันเปียกหน้าก็แก่อีกครับ ผมไม่รู้จะทำยังไง ขอคำปรึกษาหน่อยนะครับ มันค่อนข้างมีผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตมากๆเลย ผมอยากทราบว่าผมต้องไปปรึกษาหมอแผนกไหน ผมไม่รู้ว่าส่วนใดของร่างกายผมผิดปกติ ช่วยให้คำปรึกษาทีนะครับเครียดมากๆเลย

     สวัสดีค่ะคุณ Mr.oldface

    ในกรณีของคุณต้องแบ่งปัญหาออกเป็นดังนี้ค่ะ

    • ปัญหาเรื่องผิวหนัง
    • ปัญหาเรื่องของการใช้ยา วิตามินเอ
    • ปัญหาเรื่องของสุขภาพทางเพศ การฝันเปียก

    ตอนนี้ปัญหาเรื่องผิวที่แห้ง คงต้องเรียงนี้นะค่ะ วิตามินเอ อาจจะมีผลทำให้ผิวหนังแห้งได้เช่นกันค่ะ เนื่องจากมีการสะสมของวิตามินใต้ชั้นผิวหนังค่ะ  อาจจะต้องลดการใช้วิตามินไปก่อนนะค่ะ หรือควรจะปรึกษาแพทย์อีกครั้งค่ะ

    ส่วนเรื่องฝันเปียก เป็นเรื่องธรรมชาติที่เกิดขึ้นได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามการที่ฝันเปียกบ่อย ๆ อาจจะเกิดจากการหมกหมุ่นมากเกินไปค่ะ แนะนำให้หากิจกรรมอื่นๆ ทำนะค่ะ เช่น อาจจะไปออกกำลังกาย อ่านหนังสือ ฟังเพลง ก็จะช่วยให้ลืมได้ค่ะ