• มีอาการปวดหัว คลื่นไส้ หน้ามืดเวลาลุกยืน เป็นหลังจากตื่นนอน 2-3 ชั่วโมง เป็นอาการของอะไร

  •  Rewadee Phuruean
    สมาชิก
    ปวดหัวบ่อย มีอาการคลื่นไส้บ่อยพออ้วกก็ไม่มีอะไรเหมือนมีลมอยู่ในท้อง น่ามืดเวลาลุกขึ้นยืน จะไม่มีอาการปวดหัวเวลาตื่นนอนพอเวลาผ่านไปสัก 2-3 ชม ก็จะปวดหัวมากและปวดตลอดไม่หาย เป็นแบบนี้ทุกวันเลยคะ

     สวัสดีคะคุณ Rewadee Phuruean

    อาการปวดศีรษะตอนเช้า ร่วมกับมีอาการวิงเวียนหรือต้องการอาเจียน แต่เวลาอาหารไม่มีอะไรออก ประวัติเพิ่มเติมนะค่ะ

    มีประจำเดือนมาปรกติไหมค่ะ มีเพศสัมพันธ์แล้วได้ป้องกันหรือคุมกำเนิดไหมค่ะ เนื่องจากภาวะตั้งครรภ์อาจจะคิดถึงเป็นเรื่องแรกๆ ของอาการปวดศีรษะวิงเวียนได้ค่ะ

    นอกจากนี้จะต้องตรวจในเรื่องของสายตา การมองเห็น ซึ่งก็เป็นสาเหตุต้นๆ ของอาการปวดศีรษะได้ค่ะ

    นอกจากนี้อาจจะต้องดูเรื่องการการทำงาน กิจกรรมที่ทำ

    ภาวะเรื่องของความเครียด

    และภาวะความดันโลหิตต่ำ ที่อาจจะทำให้มีปัญหาหน้ามืดวิงเวียนเวลาลุกนั่งเร็วเกินไปก็ยังได้ค่ะ

    ตอนนี้  หมอคงแนะนำเรื่อง การลุกนั่งให้ระวัง ดื่มน้ำให้มาก ตรวจวัดสายตา และถ้ามีประวัติประจำเดือนขาดแนะนำตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ