• มีอาการปวดหัวตลอดเวลา ไม่มีความสุข อยากอยู่คนเดียวเก็บตัว หงุดหงิดมากขึ้น ตอนนี้ต้องกินพาราทุกวัน ต้องทำอย่างไร

  •  Anyarat Sornpaen
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคุณหมอ  หนูอยากทราบว่าเวลาปวดหัวจนกระทั่งบางปวดไปยันเบ้าตา บางครั้งถึงขั้นอาเจียน คืออาการเเบนี้อยากราบว่าเป็นโรคอะไรหรือเปล่าค่ะ  ส่ว่นอีกเรื่องคือหนุไม่รู้เป็นอะไรตั้งแต่ปีใหม่มาหนูไม่เคยแฮปปี้กะชีวิต มันมีแต่ความเบื่อ เหนื่อย ไม่อยากจะทำอะไร หงุดหงิดบางครั้งเวลาที่คนอื่นมาคุยด้วยหนูก็จะมีอารมณ์โดยที่ตัวเองไม่รู้ตัวจนเค้าคนนั้นบอกว่าทำไมต้องใส่อารมณ์ประมาณนี้ คือหนูอยากอยู่คนเดียว ทุกวันนี้หนูก็อยู่แต่ในห้องคนเดียว เหมือนกะว่ามันมีเรื่องให้หนูคิดอยู่ในหัวตลอด หนูรู้สึกแต่ว่าเครียด แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าเรื่องอะไร หนูร้องไห้ทุกวัน  หนูไม่มีความสุขและหนูก็ได้แต่พูดว่าอยากตายทุกวันหนูเบื่อ หนูเหนื่อย หนูอยากทราบว่าหนุเป็นอะไรหนูกินยาพาราทุกวัน มันก็นานมาแล้วทำไมหนูถึงเป็นแบบนี้ไม่หายสักที

    สวัสดีคะคุณ Anyarat Sornpaen

    ตอนนี้อาการปวดศีรษะ เป็นปัญหาหลักที่ต้องหาสาเหตุก่อนนะค่ะ เพราะถ้ามีอาการปวดศีรษะอาจจะทำให้มีปัญหาทางอารมณ์ได้ค่ะ

    อาการปวดศีรษะเป็นอาหารที่ไม่จำเพาะเจาะจงต้องหาต้องดูว่าเกิดจาก การอักเสบของกล้ามเนื้อที่คอ หรือ ปัญหาเรื่องสายตา ค่ะ แนะนำพบแพทย์ตรวจหาความผิดปกติก่อนค่ะ

    ถ้าไม่สามารถหาได้ว่าอะไรเป็นความผิดปกติคงต้องมาดูเรื่องจิตใจค่ะ

    ภาวะเครียดหรือ ภาวะซึมเศร้าก็จะทำให้คนไข้มาด้วยอาการปวดศีรษะได้ค่ะ

    ดังนั้นเราคงต้องมาดูว่าอะไรเป็นสามารถที่ทำให้เกิดภาวะซึมเศร้า

    อาการของคุณเป็นมาตั้งแต่ปีใหม่ซึ่งปัจจุบันนี้ก็เป็นเวลาประมาณสามเดือนเศษๆ ค่ะ

    ซึ่งสามารถส่วนใหญ่ต้องหาก่อนว่าเกิดจากสภาวะแวดล้อม ที่ส่งผลให้มีความเครียด หรือ เกิดจากความผิดปกติของสารสื่อประสาทค่ะ

    เท่าที่อ่านจากประวัติน่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับสภาวะแวดล้อมค่ะ

    ซึ่งตรงนี้ต้องปรับตัวเข้ากับกลุ่มเพื่อนค่ะ

    และที่สำคัญที่สุดควรปรึกษาจิตแพทย์เพื่อรับยาต้านเศร้าค่ะ