• หลังจากมีเพศสัมพันธ์ มีอาการบวมที่อวัยวะเพศหญิง จะเป็นอันตรายไหม

  •  Nam Sinlapachai
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ เนื่องจากมีอะไรกับแฟน แล้วแฟนเบริ..และดูดที่แคมเล็กแรงไป ทำให้เกิดอาการบวมเป่งมากเหมือนอักเสบที่แคบเล็ก แต่ไม่เจ็บไม่ปวด จะเป็นอันตรายไหมคะ วิธีรักษาให้หายต้องทำยังไงบ้างคะ

    คุณ Nam

    อาการบวมที่แคมเล็กคงเกิดจากการฟกช้ำบาดเจ็บระหว่างการ มี พสพ กัน คงไม่อันตรายครับ  พักผ่อน งด การมี พสพ สัก 7-10 วันปกติจะยุบหายไปได้เอง นอกจากมีการติดเชื้ออักเสบ มีแผลแล้วแบคทีเรียเข้าแทรกซ้อน ได้  โดยเฉพาะที่ต่อมBatholin จะเกิดการอักเสบเป็นหนอง  ระหว่างนี้ถ้าจำเป็นจะต้องมี พสพ ควรใช้ถุงยางอนามัยให้เกิดการหล่อลื่นง่าย  หรือใช้น้ำยาหล่อลื่นก็จะดี  ไม่ควรมี พสพ ที่ผิดปกติมากเกินไป  ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์ครับ