• ช่วยตัวเองด้วยสบู่เหลวแล้วแสบอวัยวะเพศ ต่อมาผิวหนังแข็งขึ้นและย่น เป็นอะไร

  •  markeiei
    สมาชิก
    ผมช่วยตัวเองด้วยสบู่เหลวแล้วมีอาการแสบอวัยวะเพศ2วันต่อมาผิวหนังที่อวัยวะเพศผมแข็งขึ้นและย่นแต่ไม่มีอาการแสบแล้ว ผมเป็นโรคอะไรแล้วอันตรายไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ markeiei,

                         อาการแสบที่อวัยวะเพศ ที่เกิดหลังจากใช้สบู่มาช่วยตัวเอง ก็น่าจะเกิดจากการระคายเคืองจากสารเคมีต่างๆ ที่อยู่ในสบู่ได้ ส่วนการที่ผิวหนังแข็งและย่นขึ้น ก็อาจเป็นผลต่อเนื่องจากการระคายเคืองที่เกิดขึ้น แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน ในช่วงนี้ ก็ควรงดการช่วยตัวเอง และในเวลาอาบน้ำ ควรใช้เพียงน้ำเปล่าล้าง งดการฟอกด้วยสบู่หรือครีมอาบน้ำต่างๆ ไปก่อน ไม่ทาแป้งหรืออื่นๆ ที่อวัยวะเพศ อาการที่ผิวหนังแข็งและย่นก็น่าจะค่อยๆ ดีขึ้นจนหายไปได้เอง แต่หากอาการไม่ดีขึ้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ