• ลูกอายุ 9 เดือน ถ้าสัมผัสโดนแอลกอฮอล์ 70% จะเป็นอะไรไหม เป็นอันตรายไหม

  •  niisaa123
    สมาชิก
    ตอนนี้น้องอายุ9เดือนค่ะ คุณแม่ให้นมน้องอยู่ค่ะ แล้วคุณแม่ใช้แอลกอฮอล์ 70% เช็คพื้นบริเวณที่น้องอยู่ทุกวัน แบบนี้จะมีอันตรายอะไรกับน้องไหมค่ะ ที่คุณแม่ใช้แอลกอฮอล์ทุกวัน และน้องโดนแอลฮอกอล์

    สวัสดีค่ะ คุณ niisaa123

    การใช้แอลกอฮอล์ทำความสะอาดพื้น เมื่อปล่อยทิ้งไว้ตัวยาแอลกอฮอล์จะระเหยไปค่ะ ดังนั้นหากคุณ niisaa123 ปล่อยพื้นทิ้งไว้จนแห้ง แล้วจึงให้ลูกเข้าไปในบริเวณนั้นจะไม่มีอันตรายใดๆค่ะ

    แต่หากพื้นยังมีแอลกอฮอล์ที่ยังไม่แห้ง แล้วไปสัมผัสอาจทำให้ผิวหนังระคายเคืองหรือแสบ แต่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายอื่นๆนะคะ