• ถุงอัณฑะบวม มีผลต่อการมีลูกไหม

  • อยากรู้ค่ะถ้าลูกอัณฑะบวมจะมีลูกได้มั้ยคะ

     สวัสดีคะคุณ มะปราง' ไงจะใครล่ะ

    ลุกอัณฑะบวมในเด็กมีสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • ถุงน้ำในถุงอัณฑะ
    • ภาวะที่มีการบิดขั้วของลูกอัณฑะ ซึ่งเป็นภาวะฉุกเฉินที่ต้องไปโรงพยาบาลและพบศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะค่ะ
    • การอักเสบของท่อนำอสุจิ
    • ไส้เลื่อน
    • การอักเสบของลูกอัณฑะ
    • การติดเชื้อไวรัส ที่เป็นเรื่องของคางคูม
    • เส้นเลือดดำขยายตัว
    • ก้อนเนื้องอกของลูกอัณฑะ
    • ภาวะหัวใจวาย

    ดังนั้นตอนนี้คงต้องดูเรื่องของการติดเชื้อ หรือ เรื่องของถุงน้ำค่ะ แต่อย่างไรก็ตามควรรีบไปพบแพทย์เพื่อนตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    อีกภาวะหนึ่งที่พบได้ในเด็กคืออาจจะถูกแมลงกัดต่อยแล้วเกาค่ะ คือ ทำให้เกิดการอักเสบได้ค่ะ