• เป็นเหงือกอักเสบ ทำออรัลเซ็กส์ มีโอกาศติด HIV ไหม

  •  Nat Kwanchai
    สมาชิก

    เป็นเหงือกอักเสบแล้วทำออรัลเซ็กส์มีโอกาศติดHIVไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Nat Kwanchai,

                        ในการทำออรัลเซ็กส์ หากฝ่ายชายได้ใช้ปากทำให้ผู้หญิง หากผู้หญิงมีเชื้อ HIV จะมีโอกาสติดเชื้อ HIV ประมาณ 0.005% แต่หากมีเหงือกอักเสบอยู่โอกาสในการติดเชื้อก็จะมากขึ้น

                        แต่หากใช้อวัยวะเพศชายเข้าไปในปากผู้หญิง ซึ่งมีเชื้อ HIV ฝ่ายชายมีโอกาสติดเชื้อประมาณ 0.04%

                        นอกจากนี้แล้ว หากอีกฝ่ายมีเชื้อโรคอื่นๆ อยู่ ก็จะมีโอกาสติดเชื้อต่างๆ ได้ เช่น เริม หนองใน หูด ซิฟิลิส ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น