• ออรัลเซ็กส์ให้แฟนตอนมีแผลในปาก แฟนเคยเป็นหนองใน เสี่ยงอะไรไหม

  •  M'k Snob
    สมาชิก
    สวัสดีครับคือพอดีผมออรอลเซ็กส์ให้แฟนแล้วผมลืมไปว่าผมมีแผลในปากแฟนเคยมีประวัติเป็นหนองในแต่รับการรักษาจนหายแล้วแต่ว่าผมจะมีโอกาสติดเชื้อไหมครับ
    M'k Snob  M'k Snob
    สมาชิก
    ไม่ได้กลืนน้ำลงไปนะครับ หลังจากนั้นผมบ้วนปากด้วยน้ำเปล่าไปหลายครั้งแล้วบ้วนด้วยน้ำยาบ้วนปาก1ครั้ง
    M'k Snob  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ M'k Snob

    ในกรณีนี้อาจหมายถึงเชื้อที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ ซึ่งได้แก่

    โรค hiv คือการติดเชื้อไวรัส hiv ในร่างกาย ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันบกพร่องจนทำให้เกิดภาวะเอดส์ และติดเชื้อฉวยโอกาสจนอาจเสียชีวิตในที่สุด

    การติดต่อของเชื้อ hiv

    -การรับเลือด

    -การใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน

    -การมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด/ทวารหนัก/การใช้ปาก

    -จากมารดาสู่บุตรในระหว่างตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร

    -สารคัดหลั่งของผู้ติดเชื้อเช่นเลือด มาโดนที่แผล หรือเข้าไปในเยื่อบุตาหรือปากหรือเยื่อบุอวัยวะเพศ

    ดังนั้นหากมีเพศสัมพันธ์ทางปากที่มีแผล ก็มีโอกาสติดเช่นกัน

    ส่วนโรคหนองในนั้น สามารถติดต่อผ่านกันได้โดยการมีเพศสัมพันธ์ทางปากหรือทางช่องคลอดก็ได้ ดังนั้นมีโอกาสติดเชื้อ โดยหนองในบริเวณลำคออาจทำให้มีคอแดงและอักเสบ แต่หากแฟนรักษาโรคหนองในจนหายสนิทดีแล้ว ไม่มีแผลที่อวัยวะเพศ ก็อาจจะมีโอกาสติดได้น้อยค่ะ

    แนะนำการมีเพศสัมพันธ์โดยสวมถุงยางอนามัย หากหลังจากนี้มีอาการเจ็บคอ คอแดง ควรรีบไปพบแพทย์