• อวัยวะเพศหญิงเป็นแผล โดนน้ำแล้วแสบคัน เจ็บที่แผล เกิดจากอะไร

  •  N'Kai Armonrat
    สมาชิก
    อวัยเพศเป็นแผลแล้วเวลาโดนน้ำมันจะแสบๆ คันๆ. เวลาโดนกางเกงในก็จะเจ็บๆตรงที่มีแผลค่ะ
    N'Kai Armonrat  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ N'Kai Armonrat

    แผลแสบและคันบริเวณอวัยวะเพศหญิงนั้น อาจจะเกิดจาก แผลจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆเช่นหนองใน แผลริมอ่อน แผลเริมที่อวัยวะเพศ หูดหงอนไก่ หรือเป็นแผลจากการติดเชื้อราหรือเชื้อแบคทีเรียที่เยื่อบุอวัยวะเพศ แผลจากการเสียดสีหรือถลอกจากการสัมผัสหรือการมีเพศสัมพันธ์ เป็นต้น

    เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างเบาๆภายนอก ไม่สวนล้าง ไม่ไปถูบริเวณที่เป็นแผล กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้หากปวดมาก

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมหากแผลดังกล่าวแสบมากขึ้นเรื่อยๆ แผลขนาดใหญ่ลุกลาม ปัสสาวะแสบขัด มีเลือดหรือหนองไหลจากแผล มีไข้ร่วมด้วย