• คันที่อวัยวะเพศชาย และแดงที่ปลายอวัยวะเพศ ทายาแล้วกลับมาเป็นซ้ำ ควรทำอย่างไร

  •  Kanda Pim
    สมาชิก
    คันอวัยวะเพศชาย มีตุ่มแดงขึ้นคันแล้วปลายอวัยวะเพศแห้ง มันเปนอะไรคัฟกินยาทายาก้หายแล้วก้กลับมาเปนอีกควรทำยังไงคัฟ

    สวัสดีค่ะ คุณKanda

    อาการคันที่อวัยวะเพศ มีตุ่มแดง เป็น ๆ หาย ๆ อาจเกิดจากผิวหนังระคายเคือง ติดเชื้อรา รูขุมขนอักเสบ อย่างไรก็ตามหากมีแผลที่อวัยวะเพศ หนองไหลออกมาจากปลายอวัยวะเพศ มีคู่นอนหลายคนโดยไม่ป้องกัน ปัสสาวะแสบขัด อาจมีสาเหตุเกิดจากการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ เช่น ซิฟิลิส แผลริมอ่อน หนองใน ซึ่งเชื้อบางชนิดหากไม่ได้รับการรักษาอาจก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรงได้ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ