• มีเส้นเลือดขึ้นมาที่หนังอวัยวะเพศชาย ไม่มีอาการเจ็บ จะเป็นอะไรไหม

  •  Ball984
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ขอสอบถามหน่อยครับ พอดีพบว่ามีเส้นเลือดขึ้นมาที่หนังอวัยวะเพศ3เส้นตอนไม่แข็งตัว แต่ไม่รู้สึกเจ็บอะไร ถ้าปล่อยไว้จะหายเองมั้ยครับ
    Ball984  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Beer123

    อาการเส้นเลือดที่อวัยวะเพศชายตอนแข็งตัวนั้นสามารถเห็นได้เป็นปกติ เพราะเป็นช่วงที่มีเลือดมาเลี้ยงบริเวณนั้นมาก ซึ่งเมื่ออ่อนตัวลง เส้นเลือดจะค่อยๆกลับมาอยู่ในสภาพใกล้เคียงปกติ

    แต่หากยังเห็นเส้นเลือดเป็นเส้นชัดเจนอยู่ตลอดเวลา แม้ตอนไม่แข็งตัวแล้วอาจมีปัญหาอื่นๆเช่นเส้นเลือดขอดที่อวัยวะเพศ การติดเชื้อของผิวหนังรอบๆ หรือการติดเชื้อของเส้นเลือดก็ได้ จึงควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุเพิ่มเติม และหากเจ็บปวดที่อวัยวะเพศร่วมด้วย ควรจะรีบไป

    เบื้องต้นงดกิจกรรมทางเพศไปก่อน ระวังการกระทบกระแทกที่บริเวณดังกล่าว