• อวัยวะเพศหญิงจะฉีกขาดจากการมีเพศสัมพันธ์ได้หรือไม่

  •  Yaowalak Chaonchom
    สมาชิก
    เพริเนียม ของผู้หญิงเวลามีเพศสัมพันสามารถฉีกขาดได้มัยค่ะ
    Yaowalak Chaonchom  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Yaowalak Chaonchom

    เพริเนียม หรือเยื่อบุบริเวณอวัยวะเพศและช่องคลอดด้านนอกนั้น สามารถฉีกขาดได้จากการมีเพศสัมพันธ์ หรือการทำกิจกรรมอื่นๆเช่นการออกกำลังกายหรือการทำงานหนักๆที่มีการทำท่าทางที่ต้องฉีกขาออกมากๆ

    หากเกิดการฉีกขาดขึ้นอาจมีอาการเจ็บหรือมีเลือดไหล ถ้าฉีกขาดมากจนเป็นแผลเปิดขนาดใหญ่ เจ็บมาก ควรไปพบแพทย์เพื่อเย็บซ่อมแซมร่วมกับได้รับยาฆ่าเชื้อ และควรงดการมีเพศสัมพันธ์และระวังการกระทบกระแทกเพิ่มเติม