• อวัยวะเพศไม่แข็งตัว เวลาที่จะมีเพศสัมพันธ์หรือบางครั้งแข็งตัวแล้วอ่อนก่อนที่จะเสร็จการร่วมเพศทำอย่างไร

  •  PK-2008
    สมาชิก

    ปัจจุบัน อายุ 38 ปี มีภรรยาแล้วครับ มีปัญหาเรื่องการแข็งตัวของอวัยวะเพศครับ  แรกๆ จะแข็งตอนแรกๆ แต่ระหว่างทาง ก็จะหดตัวเอง

    แต่ตอนนี้ ขนาดให้ผู้หญิงทำออรัลให้ก่อนก็ไม่แข็ง ทั้งๆที่เมื่อก่อนนี้ ถ้าผู้หญิงใช้ปากทำให้ก่อน จะแข็งครับ  (หมาถึงหญิงที่ไม่ใช่ภรรยา)

    แต่กับภรรยาทำให้  แข็งครับ  มีหดตัวบางครั้ง   หรือเวลามีเพศสัมพันกับหญิงอื่น เรามีความวิตกกังวล  เลยทำให้ไม่แข็ง

    โดยส่วนตัวชอบช่วยตัวเอง ดูหนัง X  เลยอยากถามว่า เป็นอาการทางกายภาพ หรือ จิต  ต้องเริ่มรักษายังไง   เคยใช้ยาที่แบบให้แข็งเป็นครั้งๆไป  ก็ใช้ได้นะครับ  แต่ล่าสุดขนาดใช้ยา  ระหว่างทำ ยังไม่เสร็จ ก็หดตัวลง  ซึ่งปรกติ ต้องหลั่งก่อน ถึงหดตัว

     สวัสดีคะคุณPK-2008

    เรียนอย่างนี้ค่ะ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากๆค่ะ คือ จะต้องบอกก่อนค่ะ ว่าปรกติแล้วในคนอายุ 38 ปีนั้น เรื่องของการที่จะมีปัญหาเรื่องของอวัยวะเพศไม่แข็งตัวน้อยมากค่ะ เนื่องจากระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนยังมากค่ะ แต่ถ้าคนไข้ มีปัญหาเรื่องของของเส้นเลือดอาจจะทำให้มีเรื่องของการไม่แข็งตัวของอวัยวะเพศได้ค่ะ

    ตัวอย่างเช่น โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง เส้นเลือดอุดตัน เป็นต้นค่ะ

    แต่ก็มีบางสภาวะเหมือนกันค่ะ ที่ทำให้การแข็งตัวของอวัยวะเพศลดลง หรือ ไม่สามารถที่จะถึงจุดสุดยอดได้ค่ะ เกิดเนื่องมาจาก

    • ความเครียด
    • ไม่มีสิ่งกระตุ้นที่เพียงพอ
    • การสูบบุหรี่
    • การดื่มสุรา
    • หรือ การใช้ยาบางชนิด
    • การพักผ่อนไม่เพียงพอ

    การใช้ ภาพยนต์ หรือ สื่อลามก อาจจะช่วยได้ค่ะ แต่การพักผ่อน การออกกำลังกายที่เพียงพอ อาหารที่เหมาะสม จะดีที่สุดค่ะ การมีเพศสัมพันธ์แนะนำว่าถ้ามีการใช้บริการทางเพศแนะนำเรื่องการป้องกันค่ะ ถุงยางไม่มีส่วนที่ทำให้การแข็งตัวของอวัยวะเพศลดลงนะค่ะ ดังนั้นควรใช้ทุกครั้งค่ะ

    การใช้ยา ในคนอายุไม่มาก อาจจะยังไม่มีความจำเป็นค่ะ

    การออกกำลังกายด้วยการขมิบก้นจะช่วยได้ค่ะ และอาจจะพยายามช่วยตัวเองค่ะ แต่พอจะถึงจุดสุดยอดให้หยุดก่อนค่ะ จะทำให้การแข็งตัวนานขึ้นได้ค่ะ

    แต่ถ้ายังไม่สามารถทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้จนถึงจุดสุดยอดแนะนำพบแพทย์ค่ะ

    PK-2008  PK-2008
    สมาชิก

    ขอบคุณครับ