• รูดหนังหุ้มอวัยวะเพศชายกลับมาปิดส่วนหัวไม่ได้ จะเป็นอันตรายไหม

  •  Supawit Nachaiwat
    สมาชิก
    คือผมทำอวัยวะเพศถอกเองครับแล้วหนังที่หุ่มไม่กลับคืนมาปิดกัวครับแบบนี้จะเป็นอันตรายไหมครับหนังที่หุ้มไปติดที่หัวครับช่วยบอกทีครับ

    สวัสดีครับ คุณ supawit

            การอาการรูดหนังหุ้มปลายกลับไม่ได้นั้น เรียกว่า paraphimosis ซึ่งหากมีอาการรูดกลับไมไ่ด้นั้นจะเริ่มทำให้มีการบีบรัดเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงปลายองคชาจทำให้เกิดมีอาการบวมเจ็บได้ครับ ซึ่งหากไม่สามารถรูดกลับได้แล้วเริ่มมีอาการดังกล่าว แนะนำว่าให้รีบไปพบแพทย์ครับ เนื่องจากอาจทำให้มีอาการปลายองคชาตบวมขาดเลือดแล้วเน่าได้