• มีแผลตรงอวัยวะเพศชายจากการทำกิจกรรมทางเพศ ตอนนี้แสบ มีเลือดไหล รักษาอย่างไร เมื่อไหร่จะหาย

  •  NDEAR
    สมาชิก

    เนื่องจากผมจะมีการช่วยตัวเอง ระยะจะเป็นวันเว้นวัน 1 ครั้งต่อวันที่ทำ แรกๆรอบนอกของน้องชายก็จะเป็นรอยแผลนิดหน่อย แต่แผลแห้งแล้ว แล้ววันนี้ผมกำลังช่วยตัวเองก็รู้สึกแสบผิวข้างในของอวัยวะ ผมเลยลองรูดดูสรุปมีแผล มีเลือดไหล และจะแสบเวลารูดลงมาลึกๆ

    เบื้องต้นควรรักษาอย่างไรดีครับ :D

    แล้วควรพักการช่วยตัวเองกี่สัปดาห์ดีครับ :D

    NDEAR  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ NDEAR

    การมีแผลตรงอวัยวะเพศชายจากการทำกิจกรรมทางเพศนั้นเกิดขึ้นได้ โดยการมีแผลถลอกเล็กน้อยบริเวณปลายองคชาตินั้น หากเป็นแผลเล็กๆ ที่เกิดจากการเสียดสี ถูไถภายนอก มักจะค่อยๆสมานกันได้เอง

    แต่หากเป็นแผลเปิดขนาดใหญ่ แสบเยอะ มีลักษณะของการติดเชื้อเช่นปวด บวม แดง ร้อน มีหนองไหล เหล่านี้ควรได้รับการดูแลโดยแพทย์ด้วยการใช้ยาฆ่าเชื้อหรือการเย็บซ่อมแซมต่อไป

    เบื้องต้นใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอกเท่านั้น ระวังการถลอกเพิ่มเติม งดการมีเพศสัมพันธ์หรือการทำกิจกรรมทางเพศไปจนกว่าแผลจะสมานกันดีอย่างน้อย 1 สัปดาห์