• ล้างทำความสะอาดอวัยวะเพศแล้วมือเกาเป็นรอยถลอกแล้วมีมีหนองทำอย่างไร

  •  Room Room
    สมาชิก

    สวัสดีครับคุณหมอ คือผมมีเรื่องจะสอบถามครับ คือเมื่อ2วันที่แล้วผมก็อาบน้ำทำความสะอาดตรงนั้นของผมเป็นธรรมมดาเหมือนทุกวันครับ ผมใช้สบู่ล้าง แล้วตอนผมถูเล็บผมไปข่วนตรงสวนปลายอวัยวะเพศครับ ตอนนั้นเจ็บมากเลยครับแสบมีเลือดออกนิดหน่อย แต่ผมก็ไม่ได้คิดอะไรพอนอนตื่นเช้าขึ้นมารู้สึกคันๆแสบๆตรงอวัยวะเพศครับ พอรูดหนังหุ้มออกดูมันมีหนองแล้วก็มีแผลถลอก ประมาณ 1-2มิล ขึ้นรอบๆปลายอวัยเพศครับ ผมไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ด้วยนะครับ แผลเกิดจากการข่วน แบบนี้ผมต้องทำยังไงครับ เป็นมาได้2วันแล้วครับ #ขออนุญาติสอบถามใหม่นะครับ ผมพึ่งใช้เว็บpodpadครั้งแรก อาจจะพิมผิดๆถูกขอ อภัยด้วยนะครับ

     สวัสดีคะคุณ Room Room

    ตอนนี้มีเรื่องการติดเชื้อบริเวณหนังหุ้มปลายค่ะ แนะนำรีีบพยายามเปิดหนังหุ้มปลายออกมาให้สุดค่ะ ล้างเช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำเกลือ รูดกลับให้สุดค่ะ และแนะนำพบแพทย์เพื่อรับยาฆ่าเชื้อค่ะ เนื่องจากถ้าปล่อยให้มีการติดเชื้อจะทำให้มีการบวม และจะไม่สามารถที่จะรูดหนังหุ้มปลายขึ้นมาทำความสะอาดได้ค่ะ ยิ่งจะทำให้มีการติดเชื้อมากขึ้นค่ะ

    การติดเชื่อเป็นเรื่องการติดเชื่อแบคทีเรียจากมือที่ทำให้เกิดแผลถลอกค่ะ

    เมื่อรักษาหายแล้วแนะนำเรื่องการขลิบค่ะ เนื่องจากการรักษาความสะอาดจะง่วยกว่า โอกาสในการติดเชื้อน้อยกว่าค่ะ