• ใต้ขนทุกเส้นบริเวณอวัยวะเพศมีตุ่มเล็กๆ เวลาขนหลุดตุ่มนี้จะออกมาด้วย ใช่ภาวะขนคุดไหม

  •  Kok12345
    สมาชิก
    สวัสดีครับผมอายุ14ปีครับคือว่าผมมีอาการคล้ายๆขนคุดมาตั้งแต่เด็กแล้วครับเริ่มเป็นตั้งแต่เริ่มมีขนอวัยวะเพศขึ้นมันมีลักษณะตุ่มๆเล็กบริเวณใต้ขนทุกเส้นบริเวณอวัยเพศชายผมเลยอะครับรวมถึงบริเวณอัณฑะด้วยครับเวลาผมดึงขนอวัยเพศขึ้นเอาตุ่มๆนั้นมันก็จะขึ้นมาตามขนอวัยเพศผมด้วยอะคับไม่ทราบว่ามันใช่ขนคุดไหมครับและผมก็ไม่เคยมีsexนะครับเคยแต่ช่วยตัวเองและทุกครั้งเวลาผมอาบน้ำผมจะถามความสะอาดอวัยเพศทุกครั้งครับ

     สวัสดีคะคุณ Kok12345

    เรียนอย่างนี้ค่ะ การที่มีการงอกของกขนนั้นจะมีการงอกออกมาพ้นผิวหนังได้ตามปรกติค่ะ คือ มีรูขุมขนค่ะ รูขุมขนปรกติสามารถมีการอุดตันได้ค่ะ ถ้ามีเรื่องของการติดเชื้อชั้นผิวหนัง หรือ มีเรื่องของการโกนขน แล้วทำให้ขนไม่สามารถขึ้นหรืองอกออกมาได้จะทำให้มีเรื่องของการติดเชื้อใต้ผิวหนังทำให้เจ็บและมีการปวดบวมได้ค่ะ เมื่อถอนขนออกมจะทำให้มีหนองตามออกมาได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามคงต้องตรวจดูก่อนนะค่ะ ว่าไม่ได้มีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อ หรือ โรคผิวหนังอย่างอื่นค่ะ

    หรืออาจจะเกิดเรื่องของต่อมไขมัน แล้วมีไขมันหลุดออกมาเวลาดึงขนก็ได้ค่ะ

    ถ้าไม่มีอาการปวดหรือ บวมแดงคงยังไม่ต้องทำอะไรค่ะ แต่ต้องคอยสังเกตุค่ะ

    เพิ่มเติมค่ะ สิ่งที่ออกมาพร้อมอีกอย่างคือ รากขนค่ะ