• น้ำอสุจิไหลไปยังปากช่องคลอด แต่รีบทำความสะอาด มีโอกาสท้องไหม?

  •  Seg SetthaPhong
    สมาชิก

    คือว่าผม ทำน้ำอสุจิ เเตกใส่ท้องเเฟนผม เเล้วมันไหล ไปยังปากช่องคลอด เเล้วผมเลยล้าง อยากรู้ว่า อย่างงี้น้ำอสุจิ จะวิ่งเข้าไปด้านในไหม คับ เเล้วจะท้องไหม คับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Seg SetthaPhong,

                       หากน้ำอสุจิไหลเข้าสู่ช่องคลอดได้ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็มีได้ค่ะ และหากอสุจิได้เคลื่อนที่เข้าสู่มดลูกไปแล้ว การล้างอวัยวะเพศภายนอกหรือสวนล้างช่องคลอดในภายหลัง จึงไม่ได้ทำให้อสุจิหลุดออกมาและไม่ได้ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์แต่อย่างใดค่ะ

                       แต่ทั้งนี้ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ อีก เช่น ปริมาณน้ำอสุจิที่เข้าสู่ช่องคลอด ปริมาณและความแข็งแรงของตัวอสุจิ ฝ่ายหญิงอยู่ในช่วงวันที่มีไข่ตกหรือไม่ มีความผิดปกติของมดลูกหรือไม่ เป็นต้น

    Seg SetthaPhong  Seg SetthaPhong
    สมาชิก
    เเล้วถ้า ผ่านมาสองสามวันเเล้ว สามารถทานยาคุม ยังจะทันอยู่ไหมคับ

    การทานยาคุมฉุกเฉินสามารภทานได้ในเวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมงค่ะ แต่หากเริ่มทานหลังจากมีเพศสัมพันธ์ช้า ประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะลดลงเรื่อยๆ ค่ะ

    Seg SetthaPhong  Seg SetthaPhong
    สมาชิก
    ถ้ามีเพศสัมพันธ์ หลังมีเพศสัมพันธ์ เราสามารถ ตรวจ เลยไดไหมคับ

    หากหมสยถึงการตรวจหาการตั้งครรภ์นั้น ยังไม่สามารถตรวจเจอได้ค่ะ ต้องรอให้ประจำเดือนขาดเสียก่อน จึงจะตรวจพบได้ค่ะ

    Seg SetthaPhong  Seg SetthaPhong
    สมาชิก
    ถ้าตรวจเเล้ว ขึ้นสองขีดว่าท้อง เราสามารถเเก้ไข ไม่ให้ ไม่ให้ เด็กกำเนิดได้มั้ยคับ