• ไม่ทราบเป็นอะไรตอนนี้จะรู้สึกเสร้าเครียดอยู่ยิ่สิบนาทีเป็นอาการป่วยทางจิตไหมค่ะ

  •  Ploynutcha Yimsara
    สมาชิก
    คือช่วงนี้หนูอยู่ดีๆก็รู้สึกเครียดและกังวล ทั้งที่ก็ไม่ได้ไปทำอะไรมา มันจะเป็นอยู่สักประมาณ20นาทีแล้วมันก็จะหายไปอยากทราบว่าเป็นโรคทางจิตรึปล่าวคะ

     สวัสดีคะคุณ Ploynutcha Yimsara

    ตอนนี้อาการอาจจะยังไม่ใช่เรื่องของอาการเจ็บป่วยทางจิตนะค่ะ ตอนนี้อาจจะมีปัญหาเรื่องของความกังวล หรือ ความเครียดก็ได้ค่ะ ตอนนี้ต้องมองหาสาเหตุก่อนค่ะ

    เช่น มีเรื่องอะไรให้ต้องคิดตอนนี้

    มีเรื่องกังวลเรื่องของเพื่อน ครอบครัว การเรียน อาจจะทำให้มีอารมณ์แปรปรวนต้องใช้เวลาในการปรับตัวได้ค่ะ

    ตอนนี้ถ้ามีอะไรต้องคิดหรือตัดสินใจแล้วไม่สามารถที่จะตัดสินใจได้แนะนำให้ปรึกษาผู้ปกครองค่ะ อย่างปล่อยให้เป็นนานเกินไปค่ะ เพราะจะทำให้มีปัญหาเรื่องอารมณ์ในอนาคตได้ค่ะ

    แนะนำพูดคุยกับผู้ปกครอง อาจารย์ที่ปรึกษาค่ะ