• ลูกอายุ 2 ขวบครึ่ง มีตุ่มที่เปลือกตาด้านบนที่ตาขวา และมีตุ่มที่ใต้ตาซ้าย เป็นมา 2 เดือนแล้ว ทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  Nhum Kittiphon
    สมาชิก
    คือว่าลูกผมเปนตุ่มที่เปลือกตาด้านบนที่ตาขวาและมีตุ่มที่ใต้ตาซ้าย เปนสองข้างเลยคับลูกผมอายุ 2ขวบ5เดือน เปนมา2เดือนแล้ว 'ลักษณะของตุ่มคือ เหมือนมีก้อนอะไรยุข้างในตุ่มคับ ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรคับ แล้วทำยังไงถึงจะหายคับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nhum Kittiphon

    จากที่เล่ามา ยังไม่สามารถสาเหตุได้นะคะ บริเวณเปลือกตา สามารถเกิดตุ่มต่างๆ เช่น ตากุ้งยิง, ก้อนไขมัน, ถุงน้ำบางชนิด, เนื้องอกต่างๆ เป็นต้น

    แนะนำคุณ Nhum Kittiphon พาลูกไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ