• เพศชาย รู้สึกว่าฮอร์โมนในร่างกายสูง มีขนตามตัว สิว เยอะกว่าคนอื่น สามารถทานยาปรับฮอร์โมนได้ไหม

  •  best1234
    สมาชิก

    ฮอร์โมนเพศชายของผมเยอะมากไปหรือเปล่าครับ ผมเป็นผู้ชายแต่ร่างกายผมพัฒนาเร็วมาก ขนขึนเยอะมาก ต่างจากเพื่อนๆที่อายุเท่ากัน ผมกินยาลดฮอร์โมนเพศชายได้มั้ย มียาอะไรที่ผมกินได้แล้วไม่อันตรายมั้ยครับ ผมชอบดูแลร่างกาย แต่ว่า มีทั้งสิว ทั้งขนเยอะมาก ขนขา หนวด เครา เยอะมาก ผมไม่อยากให้มันขึ้นเยอะมากกว่านี้ ช่วยตอบด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

    #ผมเป็นเกย์อยากดูแลสุขภาพ

    สวัสดีค่ะ คุณ best1234

    จากที่เล่ามา แนะนำคุณ best1234 ไปพบแพทย์เพื่อดูอาการว่า มีอาการแสดงที่บ่งชี้ถึงการที่มีฮอร์โมนต่างๆผิดปกติหรือไม่  เช่น ฮอร์โมนเพศชาย ฮอร์โมนสเตียรอยด์ เป็นต้น ซึ่งหากมีอาการ/อาการแสดงที่บ่งถึงความผิดปกตินี้ แพทย์จะแนะนำให้ตรวจหาที่บริเวณต่างๆ ได้แก่ เนื้องอกที่ต่อมหมวกไต เนื้องอกที่ต่อมใต้สมอง เป็นต้นค่ะ

    หากตรวจแล้วว่าปกติ แพทย์จะแนะนำการรักษาอื่นๆ ที่ช่วยเรื่องสิว และขนที่มากต่อไปนะคะ